NỀN KINH TẾ NƯỚC NGA HIỆN NAY ; ẢNH ĐẸP 8.2.2013; KHAI MẠC HỘI HOA XUÂN TP.HCM VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/02/2013 20:13 - Người đăng bài viết: admin
NỀN KINH TẾ NƯỚC NGA HIỆN NAY ; ẢNH ĐẸP 8.2.2013; KHAI MẠC HỘI HOA XUÂN TP.HCM VIỆT NAM

NỀN KINH TẾ NƯỚC NGA HIỆN NAY ; ẢNH ĐẸP 8.2.2013; KHAI MẠC HỘI HOA XUÂN TP.HCM VIỆT NAM

Diện mạo nền kinh tế nước Nga vào giai đoạn mới; ẢNH ĐẸP 8.2.2013; KHAI MẠC HỘI HOA XUÂN TP.HCM VIỆT NAM

 1.  

  Diện mạo nền kinh tế nước Nga vào giai đoạn mới

  Xem tin gốc

  Vietnam Plus - 17 tháng trước 922 lượt xem 1 tin đăng lại

  Dien mao nen kinh te nuoc Nga vao giai doan moi

  Mặc dù đến tháng 12 mới diễn ra cuộc bầu cử Hạ nghị viện Nga và đến tháng 3/2012 mới tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống, nhưng gần như chắc chắn đương kim Thủ tướng V. Putin sẽ trở thành Tổng thống mới của nước Nga trong một nhiệm kỳ thứ ba của ông kéo dài 6 năm và có thể vị Tổng thống hiện nay, D. Medvedev, sẽ ngồi vào ghế Thủ tướng.  Có triển vọng đó là nhờ những diễn biến mới nhất tại Đại hội của Đảng Nước Nga thống nhất trong hai ngày 24-25/9 ở Mát xcơva. 

  Tại đây, “ẩn số” của cuộc bầu cử ở Nga sắp tới đã được “bật mí,” ông Putin sẽ tranh cử Tổng thống, còn ông Medvedev thì “sẽ trở lại làm việc trong Chính phủ.”

  Tại Đại hội nói trên, Thủ tướng kiêm Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất V. Putin đã trình bày một “chương trình hành động về kinh tế” của nước Nga trong giai đoạn sắp tới. 

  Về tốc độ tăng trưởng của Nga, ông Putin tuyên bố: “Nhịp độ phát triển của chúng ta phải cao hơn hẳn nhịp độ mà chúng ta đạt được hiện nay; phải lấy lại trạng thái mà chúng ta có được cách đây hoàn toàn chưa lâu, trước cuộc khủng hoảng. Chúng ta cần phải thúc đẩy kinh tế tăng trưởng 6-7% mỗi năm.”

  Ông Putin nêu nhiệm vụ: “Trong 5 năm tới nước Nga phải đứng vào nhóm 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.” Nhắc lại rằng, kinh tế Nga hiện nay tăng trưởng khoảng 4%, trong khi các nước phát triển tăng trưởng khoảng 1-2% mỗi năm, ông Putin đồng thời cũng cảnh báo: “Chúng ta không được nhầm lẫn ở đây, bởi vì xét theo giá trị tuyệt đối thì 2% kia còn lớn hơn 4% của chúng ta.”

  Nhà lãnh đạo này cũng khẳng định: “Nếu chúng ta cứ tiếp tục phát triển vói tốc độ như hiện nay thì không thể tăng cường được vị thế của mình, không thể bảo đảm được chất lượng cuộc sống cao cho người dân Nga.”

  Theo ông Putin, kinh tế thế giới hiện nay đang đứng trước nhiều rủi ro, thách thức và để có thể “phòng chống được mọi chấn động thì chúng ta phải mạnh lên.”

  Cụ thể về các giải pháp, Thủ tướng Putin cho biết tất cả những dự luật liên quan đến việc cải thiện môi trường kinh doanh đều sẽ được thảo luận, bàn bạc với giới doanh nhân để loại trừ những rào cản, những trở ngại có thể có. 

  Ông tuyên bố Nhà nước “sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, bảo đảm những luật lệ công bằng về cạnh tranh, bảo đảm sự ổn định và sự rõ ràng, nhất quán của chính sách kinh tế.” 

  Nói về một trong những điểm yếu của kinh tế Nga là việc ứng dụng khoa học, công nghệ còn bất cập, Thủ tướng Putin nhấn mạnh: “Nước Nga cần phải có những quy chuẩn công nghệ tiên tiến nhất và phải làm cho con đường đi từ dự án đến việc khánh thành một công trình mới, khai trương một nhà máy, xí nghiệp, công xưởng mới được rút ngắn nhất.”

  Nói về công bằng xã hội, ông Putin tuyên bố, “thuế đối với những người khá giả, những người giàu - mà ở nước Nga bộ phận này ngày càng đông thêm - sẽ phải cao hơn so với phần đông dân cư.” Theo ông Putin, đó trước hết là thuế tiêu thụ, thuế bất động sản và thuế tài sản. 

  Thủ tướng Putin cũng khẳng định phải tách bạch các loại thuế đánh vào các công ty hoạt động trên những lĩnh vực khác nhau. “Hệ thống thuế phải phục vụ hiện đại hóa kinh tế và đồng thời cũng phải thể hiện được nguyên tắc công bằng - có những sắc thuế thì áp dụng với những doanh nghiệp khai thác tài nguyên thiên nhiên, đem bán nguyên liệu; có những sắc thuế, thấp hơn, thì áp vào những đơn vị sáng tạo công nghệ, sản xuất hàng hóa, xây dựng những xí nghiệp mới, thành lập những doanh nghiệp mới...” 

  Cũng cần nói thêm là tại Đại hội Đảng Nước Nga thống nhất, sau khi chấp thuận đứng đầu danh sách ứng cử viên của đảng này tranh cử vào Hạ nghị viện và chấp thuận “trở lại làm việc trong Chính phủ” (nếu Putin trở thành Tổng thống), đương kim Tổng thống D. Medvedev cũng đã nêu ra 8 điểm của một chiến lược mà ông nói là “sẽ xác định đường nét phát triển của nước Nga trong những năm sắp tới.”

  Tóm tắt 8 điểm đó là một - hiện đại hóa kinh tế, hệ thống giáo dục đào tạo, tái trang bị kỹ thuật cho công nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, xây dựng hạ tầng cho phát triển công nghệ, nâng cao năng suất lao động...; hai - thực hiện các cam kết xã hội; ba - loại trừ tham nhũng; bốn - kiện toàn hệ thống tư pháp; năm - duy trì hòa bình giữa các dân tộc và tôn giáo; sáu - xây dựng hệ thống chính trị hiện đại; bảy - bảo đảm an ninh bên trong và bên ngoài, xây dựng lực lượng cảnh sát hiệu quả, lực lượng vũ trang hùng mạnh; và điểm thứ tám là thực hiện chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, sáng suốt nhằm mục tiêu duy nhất là nâng cao phúc lợi của nhân dân và bảo đảm an toàn, an ninh cho nhân dân. 

  Liên bang Nga hiện là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới 
  00:03 | 07/11/2012
   

  (ĐCSVN) – Liên bang Nga hiện là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với GDP năm 2011 đạt 1.885 tỷ USD (theo IMF) và hiện là nước nằm trong nhóm các nước công nghiệp phát triển nhanh BRICS, (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).  
   

   

  Liên bang Nga hiện là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới (Ảnh minh họa)


   

  Trong giai đoạn 2000-2008, GDP của Nga tăng trung bình khoảng 7%/năm; do tác động của khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu, GDP năm 2009 giảm 7,9%, năm 2010 chỉ tăng 4%, năm 2011đạt 4,2%.

  Từ khi Tổng thống Nga V. Pu-tin lên cầm quyền (2000-2008) và tiếp đó là Tổng thống Đ. Mét-vê-đép (từ 2008), tình hình chính trị - xã hội Nga dần đi vào ổn định, kinh tế phục hồi và phát triển. Vai trò của Nhà nước và chính quyền Trung ương được tăng cường, xu thế ly khai bị đẩy lùi, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

  Thời gian vừa qua, Liên bang Nga đã triển khai các biện pháp nhằm cải cách hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, chấn chỉnh quan hệ Trung ương - địa phương; trẻ hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo địa phương; chống tham nhũng... Với chủ trương hiện đại hóa toàn diện đất nước, Liên bang Nga tiếp tục tiến hành cải cách trên nhiều lĩnh vực, như: hành chính (tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động), tư pháp (tăng cường vai trò của pháp luật và tòa án), an ninh và quốc phòng (tinh giảm, chuyên nghiệp hóa và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, an ninh, cảnh sát)... Đồng thời, chính quyền Liên bang Nga tiếp tục dành ưu tiên cho lĩnh vực an sinh xã hội thông qua việc triển khai các Dự án ưu tiên quốc gia về dân số, y tế, giáo dục và nhà ở...

  Tuy nhiên, Liên bang Nga cũng phải đối mặt với một số nguy cơ bất ổn như tình trạng suy giảm dân số, chủ nghĩa khủng bố, tình hình bất ổn tại Bắc Cáp-ca-dơ, chủ nghĩa dân tộc cực đoan... Tháng 12/2011, Liên bang Nga đã tiến hành bầu cử Đu-ma quốc gia, Đảng Nước Nga thống nhất giành được 49,3% số phiếu. Tháng 3/2012, Liên bang Nga tiến hành bầu cử Tổng thống với chiến thắng áp đảo ngay tại vòng một của ông V. Pu-tin. Ông Mét-vê-đép đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng và được bầu làm Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất.

  Chính quyền Tổng thống Pu-tin đã một mặt triển khai các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối với diện chính sách như hưu trí, giáo viên, bác sĩ, quân nhân sinh viên; mặt khác tăng cường kiểm soát nhằm củng cố ổn định xã hội và hạn chế sự can thiệp từ bên ngoài thông qua việc phê chuẩn 04 bộ luật bổ sung về “đặc vụ nước ngoài”, mít tinh - tuần hành, tội vu khống và ngăn chặn các trang thông tin điện tử có nội dung độc hại. Đu-ma quốc gia đã thông qua Dự luật bổ sung vào Bộ luật hình sự về tội phản quốc và làm gián điệp.

  Ngày 1/10/2012, Luật bầu cử trực tiếp người đứng đầu các chủ thể liên bang bắt đầu có hiệu lực, và bước cải cách quan trọng trong tiến trình dân chủ hoá đời sống chính trị tại Nga. Luật đảng phái chính trị mới với việc giảm số lượng thành viên bắt buộc từ 40.000 xuống 500 người cũng đã được Tổng thống Pu-tin ký phê chuẩn tháng 5/2012.

  Cơ cấu GDP Nga năm 2011, nông nghiệp đạt 4,2%, công nghiệp là 37,1%, dịch vụ đạt 58,8%. Kinh tế Liên bang Nga hiện nay dựa nhiều vào khai thác và chế biến tài nguyên thiên nhiên, với các ngành kinh tế chính là: dầu khí, khai khoáng, luyện kim, chế tạo máy, hóa chất. Đến nay Liên bang Nga là quốc gia sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, năm 2011 đạt sản lượng 511,4 triệu tấn dầu, đứng thứ 2 thế giới về sản xuất khí đốt, đạt 670,5 tỷ m3 khí đốt và giữ một trong những vị trí hàng đầu về sản xuất thép, kim loại màu, phân bón...

  Theo số liệu mới nhất, trong 9 tháng của năm 2012, GDP của Nga tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2011; sản xuất công nghiệp tăng 2,9%, đầu tư vốn cơ bản tăng 7,2%. Bộ Tài chính Nga dự báo thâm hụt ngân sách năm 2012 sẽ ở mức 0,07% GDP (68 tỷ rúp, tương đương 2,3 tỷ USD).

  Chính sách thương mại của Liên bang Nga vẫn mang tính bảo hộ cao, đặc biệt đối với các mặt hàng nhạy cảm như ô-tô, sắt, thép và nông sản... Năm 2011, tổng kim ngạch thương mại của Nga đạt 821,3 tỷ USD (43,3% GDP), trong đó xuất khẩu đạt 516 tỷ USD và nhập khẩu đạt 305,3 tỷ USD, trong 9 tháng của năm 2012, xuất khẩu đạt 391,3 tỷ USD, nhập khẩu 240,8 tỷ USD, xuất siêu 150,5 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2011. Các đối tác thương mại chính của Nga hiện nay là EU, Trung Quốc...Các mặt hàng xuất khẩu chính của Nga gồm dầu mỏ và khí đốt, máy móc và thiết bị, sản phẩm kim loại, vũ khí, phân bón... Các mặt hàng nhập khẩu chính của Nga gồm máy móc và thiết bị, ô-tô, nông sản, hàng may mặc...Nga là thành viên Không gian kinh tế thống nhất với Bê-la-rút và Ca-dắc-xtan (từ 1/1/2012), Liên bang Nga đã hoàn thành đàm phán WTO tháng 12/2011 và đang tiến tới gia nhập tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development - OECD).

  Tính đến hết năm 2011, Liên bang Nga đã thu hút được 457,5 tỷ USD đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư lớn vào Nga gồm có Đảo Síp, Đảo Virginia (Anh), Hà Lan, Lúc-xăm-bua... Lĩnh vực chính thu hút đầu tư là, công nghiệp chế biến, khai khoáng, bán lẻ...

  Tổng giá trị đầu tư ra nước ngoài của Liên bang Nga tính đến hết năm 2011 là 106,7 tỷ USD, các nước Nga đầu tư nhiều nhất gồm: Hà Lan, Đảo Síp, Mỹ... Chính sách ODA Viện trợ phát triển (ODA) duy trì ở mức 500 triệu USD/năm, trong đó hầu hết là thông qua các cơ chế đa phương và và mục đích xóa đói, chống bệnh dịch...

  Theo “Luận điểm về sự tham gia của Nga vào hỗ trợ phát triển quốc tế” thông qua tháng 11/2007, Liên bang Nga đặt mục tiêu dành 0,7% GDP cho viện trợ phát triển, trong đó 70% cho mục đích song phương và 30% cho mục đích đa phương. Thứ tự khu vực được Nga ưu tiên viện trợ là: Các nước trong cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Châu á - Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông và Bắc Phi, Mỹ La-tinh. Thứ tự lĩnh vực được Liên bang Nga ưu tiên viện trợ là: năng lượng (đặc biệt là điện năng), y tế, giáo dục... Tuy nhiên, đến nay Nga chưa có các thể chế và quy định pháp lý để thực hiện Luận điểm này. Nga đang xem xét, thành lập Cơ quan viện trợ phát triển, tương tự như nhiều nước khác trên thế giới.

  Hiện Liên bang Nga là một trong 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, và thành viên Nhóm G8, G20, BRICS và nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác.

  Các từ khóa theo tin:

  Mạnh Hùng

  In trang | Gửi góp ý

   

  Các tin trước
  Du học sinh Việt Nam hướng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc (09/02/2013)
  Nhật Bản kêu gọi Trung Quốc nối lại các vòng đối thoại về quốc phòng (08/02/2013)
  Thế giới tuần qua: Nhiều điểm nóng vẫn chưa bớt căng thẳng (08/02/2013)
  Tuynidi giải tán chính phủ liên minh cầm quyền (07/02/2013)
  Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Cônggô đạt được thỏa thuận với phiến quân M23 (07/02/2013)
  Lầu Năm Góc giảm số tàu sân bay ở Vùng Vịnh (07/02/2013)
  Tuynidi: Thủ lĩnh đảng đối lập bị ám sát (07/02/2013)
  Thái Lan miễn thị thực cho bệnh nhân một số nước (07/02/2013)
  Nghị sĩ Mỹ công bố thêm dự luật về kiểm soát súng đạn (07/02/2013)
  Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (07/02/2013)
   Trang 1 / 209 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối  
  Các tin tiếp
  Bầu cử Mỹ 2012: Những lá phiếu đầu tiên trong Ngày Bầu cử (06/11/2012)
  Tổng thống Nga bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng (06/11/2012)
  Cải thiện năng suất và môi trường làm việc tại doanh nghiệp với khái niệm 5S (06/11/2012)
  Đan Mạch: Một trong 10 nền kinh tế hiệu quả nhất thế giới (06/11/2012)
  Tọa đàm quốc tế về cơ hội cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam (06/11/2012)
  Nhu cầu nhập khẩu lương thực tại khu vực nam châu Phi tăng mạnh (06/11/2012)
  Quan hệ hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Nhật Bản tiếp tục ảm đạm (06/11/2012)
  Lan rộng khủng hoảng nhân đạo ở Congo (06/11/2012)
  Diễn biến mới xung quanh tình hình Syria (06/11/2012)
  Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức Bộ trưởng Quốc phòng (06/11/2012)
   
  Quãng thời gian 20 năm Liên bang Nga độc lập có thể chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một là những năm 90 của Thế kỷ 20, nước Nga lâm vào khủng hoảng toàn diện, đối mặt với nhiều nguy cơ; thiết chế nhà nước liên bang đã lung lay bên bờ vực tan rã khi xu hướng ly khai bùng lên ở Tresnia và “chiến dịch” đòi chủ quyền lan ra nhiều khu vực khác; các hoạt động khủng bố, bạo loạn khiến toàn bộ vùng Kavkaz bất ổn; cải cách kinh tế thị trường theo “liệu pháp sốc” làm cho hàng triệu người dân khốn khó; sản xuất đình đốn, tài chính khủng hoảng, Nhà nước vỡ nợ năm 1998; xung đột giữa các nhánh chính quyền, các lực lượng chính trị và các tầng lớp trong xã hội Nga diễn ra gay gắt. 

  Nhưng trong giai đoạn hai, từ năm 2000, Liên bang Nga từng bước thoát ra khỏi khủng hoảng, đi vào ổn định và phát triển, lấy lại vị thế cường quốc. Giai đoạn này gắn liền với hai nhiệm kỳ tổng thống của Vladimir Putin, rồi tiếp đó là nhiệm kỳ Tổng thống của Dmitry Medvedev (2008-2012) với ông Putin làm Thủ tướng, tạo thành một “bộ đôi lãnh đạo” của nước Nga.

  Thảo Tùng (TTXVN/Vietnam+)
   
  WIN 7 ULTIMATE hướng dẫn cài đặt
  4:00 Ngày 08 tháng 02 năm 2013
 2. Hình thu nhỏ25:32
   
  0:53 Ngày 08 tháng 02 năm 2013
 3. Hình thu nhỏ32:43
   
  23:41 Ngày 07 tháng 02 năm 2013
 4. Hình thu nhỏ24:29
   
  Giổ Má 32th NGUYỄN THỊ NHUNG ngày 27 tháng Chạp 2012 Tập 2
  18:39 Ngày 07 tháng 02 năm 2013

 

Hình ảnh băng Bắc Cực tan chảy ấn tượng

 

Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển, Hans Strand (57 tuổi), không quản ngại nguy hiểm khi lênh đênh trên chiếc thuyền nhỏ ở vùng lạnh thấu xương Bắc Cực để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp.

 

Có lần mải mê chụp ảnh, nhiếp ảnh gia suýt chết vì bị băng rơi vào người. Strand đã băng qua khoảng 2.000 km đường biển quanh vùng Svalbard ở Na Uy trên chiếc thuyền MS. Origo và ghi lại những hình ảnh đẹp mê hồn ở Bắc Cực.

 

 

Những tảng băng ở Bắc Cực tan chảy tạo thành khối hình độc đáo, vô định.

 

 

Thác nước ở sông băng Austfonna thuộc vùng Svalbard, Na Uy đẹp mê hồn.

 

 

Hai con chim hải âu nhỏ xíu giống như 2 chấm đen giữa màu trắng bao la của băng tuyết.

 

 

Trong khi đó, ngư dân vất vả chèo thuyền tránh băng ở vịnh Disko, Greenland.

 

 

Hình ảnh những tảng băng tuyệt đẹp ở Iceland.

 

 

Băng tan ở Svalbard, Na Uy.

 

 

Những khối băng khổng lồ ở Na Uy đang tan chảy.

 

 

Ông Strand vượt qua khoảng 2.000 km đường đại dương để ghi lại những hình ảnh băng tan. Bức hình này ở Greenland.

 

 

 

Băng tan chảy ở Iceland qua ống kính của nhiếp ảnh gia Strand.

 

 

Smeerenburg Fjord, Na Uy.

 

 

 

 

Đẹp tuyệt vời bộ sưu tập hình nền thiên nhiên hùng vĩ

 

Nếu bạn là người yêu những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ sưu tập hình nền tuyệt đẹp dưới đây.

 

Mỗi người trong chúng ta có những cảm nhận khung cảnh thiên nhiên khác nhau, tuy nhiên đứng trước một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đầy màu sắc, chắc hẳn phần lớn đều cảm thấy thích thú và thán phục vẻ đẹp của tạo hóa.

 

Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên và đặc biệt thích những khung cảnh hùng vĩ thì bộ hình nền với chủ đề “thiên nhiên hùng vĩ” dưới đây sẽ là một món quà không thể bỏ qua.

 

Những hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nền:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những bông hoa xinh đẹp trong tranh nghệ sĩ Zbigniew Kopan

 

Zbigniew Kopan là nghệ sĩ người Ba Lan, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1949 tại Lodz. Những tuyệt tác tranh của  Zbigniew Kopan rất đặc trưng bởi tính hiện thực rất cao. Nghệ sĩ thường sử dụng sơn dày và men nhiều, góp phần tạo nên hiệu quả rất cao và đầy sáng tạo trong công việc cho ra đời những tác phẩm tranh vẽ hoa thật đặc sắc.

Xin bạn hãy nhìn thật kỹ trong từng bức tranh của ông, bạn sẽ thấy nghệ thuật chuyển tải màu sắc thật hài hòa từ sắc độ màu cho đến cường độ sáng tối, độ tương phản ánh sáng rất chuẩn xác và những họa tiết thật tinh tế trong từng chi tiết.

Thật sáng tạọ va hài hòa với nét vẽ mềm mại; nhũng bức tranh của ông hết sức trung thực, những tác phẩm thật có hồn, tạo cảm giác cho người xem những bông hoa thật lung linh, sống động như thật. Những tác phẩm tranh của ông đang được trưng bày ở Ba Lan và rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới... Lan Phương mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm tranh vẽ hoa của ông dưới đây nhé !

Chiêm ngưỡng ảnh siêu thực của nhiếp ảnh gia 19 tuổi - Taylor Marie McCormick

Nhiếp ảnh gia Taylor Marie McCormick người Georgia đang nổi như cồn trên mạng nhờ những bức ảnh nghệ thuật phản ánh một thế giới siêu thực mà khi chiêm ngưỡng chúng, công chúng sẽ có cảm giác như họ đang lạc vào những giấc mơ của chính mình.

Sử dụng chiếc máy ảnh Nikon D800, nhiếp ảnh gia 19 tuổi này đã tạo ra một thế giới hoàn toàn khác biệt, dường như chỉ có trong trí tưởng tượng của con người, đó là nơi những con sứa rơi xuống từ trên trời và các nàng tiên cá nhỏ bơi lội, vui đùa trong một chiếc lọ thủy tinh đầy nước.

Hiện tại, Taylor Marie McCormick đang thực hiện dự án mang tên Project 52 mà trong đó, cô sẽ hoàn thành một bức ảnh mỗi tuần trong vòng một năm.

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh đầy thú vị của Taylor:

Say đắm hoàng hôn ngọt ngào phủ khắp thế giới

“Giờ vàng” (bình minh) và “giờ xanh” (hoàng hôn) là hai khoảnh khắc vàng đối với giới nhiếp ảnh – hai thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh ngoại cảnh. Những khoảnh khắc đầu tiên và cuối cùng của mặt trời sẽ khiến bức ảnh của bạn lung linh và huyền diệu hơn.

“Giờ xanh” (theo tiếng Pháp là “L’heure bleue”) mang đến những hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh, bởi ánh sáng mà máy bắt được không phải ánh sáng ban ngày, nhưng bầu trời cũng không quá u tối, đặc biệt là vai trò quan trọng tạo độ tương phản giữa bầu trời xanh ngắt và những ngọn đèn vàng ấm áp bắt đầu được thắp lên. Vì vậy mà bức ảnh cân bằng giữa độ sáng và độ bão hòa. Thời điểm này trong ngày đến và đi rất nhanh, tối đa chỉ khoảng 30 phút, vì vậy các nhiếp ảnh gia phải chuẩn bị kĩ càng và “chớp thời cơ” nhanh chóng.

Mời các bạn cũng ngắm những tác phẩm lung linh tuyệt đẹp của các nhiếp ảnh gia trên thế giới nhé:

Thành phố Dresden, Đức.

Đấu trường Colosseum, thành phố Rome, Ý.

Thành phố Victoria, Canada.

Bán đảo Dyrholaey, Iceland.

Núi Moran, bang Wyoming, Mỹ.

Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, bang California, Mỹ.

Cầu Tháp, thành phố London, Anh.

Thành phố New York, bang New York, Mỹ.

Thị trấn Kaysersberg, Pháp.

Thị trấn Queenstown, New Zealand.

Thị trấn Cinque Terre, Ý.

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kì.

Công viên Quốc gia Yellowstone, bang Montana, Mỹ.

Cầu Cổng Vàng, thành phố San Francisco, bang California, Mỹ.

Thủ đô Washington, Mỹ.

Làng Schwyz, Thuỵ Sĩ.

Thành phố Charminar, bang Hyderabad, Ấn Độ.

Cầu Rialto, thành phố Venice, Ý.

Thủ đô Paris, Pháp

Vẻ đẹp diễm lệ của những thảm hoa tulip vào mùa

Bắt đầu từ giữa tháng 2 bây giờ, hoa tulip bắt đầu nở, muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nhất của những cánh đồng hoa tulip, du khách nên tới Hà Lan từ đầu tháng...

Như một miếng vải khổng lồ được ghép từ nhiều miếng vải nhỏ đa màu sắc trong ống kính vạn hoa, những cánh đồng hoa tulip của Hà Lan nhìn từ trên cao xuống như thể tấm thảm khổng lồ với muôn vàn màu sắc.

Những màu sắc sinh động như xanh lam, đỏ, hồng, vàng… chạy dài ngút ngàn tầm mắt ở thị trấn Lisse, miền Tây Hà Lan. Đây là nơi mà nông dân có thể kiếm bộn tiền nhờ hoa. Họ bán những bông hoa tulip xinh đẹp cho các cửa hàng hoa tươi và các siêu thị trên khắp thế giới.

Hoa tulip bắt đầu nở từ giữa tháng 2 và mùa hoa sẽ khép lại vào cuối tháng 8. Thời điểm này là lúc thích hợp để du khách bốn phương tới tham quan những cánh đồng hoa tulip bởi lúc này người nông dân vẫn chưa cắt hoa để bán.

Mỗi độ hoa tulip chuẩn bị nở, có hàng ngàn du khách đổ tới những cánh đồng hoa để được chiêm ngưỡng tấm thảm dệt sặc sỡ của thiên nhiên. Những người yêu hoa nhất thậm chí còn đậu những chiếc xe tải lớn dọc bên những cánh đồng hoa để cắm trại hoặc thậm chí là ở đó một thời gian và ngắm sự chuyển mình của hoa trong suốt mùa hoa nở. Hơn 9 triệu bông tulip được trồng mỗi năm và 2/3 trong số đó sẽ được xuất khẩu, chủ yếu sang Mỹ và Đức.

Trong mùa hoa tulip, Hà Lan tổ chức nhiều lễ hội hoa trên khắp cả nước nhưng không nghi ngờ gì, thời điểm này là lúc tuyệt vời nhất để ngắm cánh đồng hoa khi tất cả các thửa đều còn hoa và tạo thành tấm thảm dệt lung linh màu sắc.

Nghề trồng hoa tulip đã có ở Hà Lan từ hơn 400 năm trước, cho tới ngày nay, mỗi vụ, người Hà Lan lại gieo hơn 9 triệu củ tulip. Khi tulip nở, phong cảnh trở nên tuyệt đẹp, nhưng cũng như vẻ đẹp của cầu vồng, khung cảnh này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Những bức ảnh ngược sáng đẹp mê hồn

Chụp ảnh ngược sáng là một kỹ thuật không dễ nhưng cũng không quá khó, nó đòi hỏi ở người chụp sự chính xác, óc sáng tạo, cảm xúc và trí tưởng tượng. Những đường nét của chủ thể sẽ tạo nên những xúc cảm khiến cho người xem phải suy ngẫm, đó chính là tính nghệ thuật của ảnh ngược sáng.

Cho dù đối với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay chỉ là người đang theo đuổi đam mê mục tiêu đạt đến trình độ ấy thì việc tạo ra một bức ảnh ngược sáng xuất sắc, truyền tải những thông điệp riêng biệt đều được xem là một thành công thực sự. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp một bức ảnh ngược sáng có thể gây kinh ngạc và đầy tính biểu cảm. Khi áp dụng đúng cách, nghệ thuật chụp ảnh ngược sáng sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh cực kỳ ấn tượng, truyền đến người xem cảm hứng và khao khát sáng tạo những bức ảnh như thế cho riêng mình.

Sắc màu ấm áp trong tranh nghệ sĩ Tian Yunpeng

Tian Yunpeng được sinh ra vào năm 1946, Hà Bắc Huanghua, tự học vẽ tranh, chuyên về hội họa Trung Quốc. Năm 1978 làm việc tại trung tâm văn hóa ở Nandagang, năm 1984 tại khu vực Cangzhou Nghệ thuật Thánh Lễ vào năm 1993, làm việc ở Cangzhou Art Academy. Hiện nay là thành viên của Hiệp hội Nghệ sĩ Trung Quốc, Phó Chủ tịch nghiên cứu của tỉnh Hà Bắc, Hoa Birds, một nghệ sĩ, họa sĩ chuyên nghiệp Cangzhou Art Academy, Cangzhou City, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Kỳ. Làm việc từ năm 1978, tạo ra một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật, và tham gia nhiều triển lãm trong và ngoài nước, và một số công trình đoạt giải thưởng đã được thu thập. Năm 2001 vào cao cấp sáng tạo đầu tiên các lớp học sau đại học Bắc Kinh Art Academy... Nhìn chung những bức tranh của ông với tông màu nền có màu nhạt nhạt là màu lạnh, những chi tiết như hoa lá cỏ cây và những bông hoa ông điểm màu nóng thật nồng nàn và ấm áp...

Xem những bức họa của ông người ta có cảm nhận như đang hòa nhập vào không gian êm ấm của tiết trời mùa xuân với khung cảnh mơ mộng yên bình và hạnh phúc...

Lan Phương mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm tranh vẽ của ông dưới đây!

Cuộc tấn công nghệ thuật giữa tranh vẽ và ảnh chụp

Bằng kỹ thuật số, nghệ sĩ Dan Lester sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa tranh vẽ và ảnh chụp.

Thoạt nhìn, khó ai có thể nhận ra đây là hình ảnh chụp hay tranh vẽ. Kỳ thực, đó là cả hai.

...

Khai hội hoa xuân lớn nhất Saigon

 

Tối nay, hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn (quận 1) mang chủ đề "Dáng đứng Việt Nam" sẽ khai mạc, với hơn 8.000 hiện vật đặc sắc từ các nghệ nhân mọi miền tổ quốc.
Chợ hoa trên bến sông ở Sài Gòn

 

 

Hội hoa xuân Quý Tỵ 2013 tại công viên Tao Đàn sẽ mở từ 5/2 đến 16/2 (25 tháng Chạp đến mùng 7 Tết) với giá vé vào cổng là 20.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí. Đây là hội hoa xuân lớn nhất TP HCM và là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

 

 

Khác với năm ngoái, điểm nhấn là là đôi rồng khổng lồ dài 80 m bằng hoa bất tử ở ngay cổng chào, năm nay Ban tổ chức đã đem ruộng bậc thang về thành phố với những bông lúa đang trĩu hạt , đàn cò trắng...

 

 

.... cùng đàn vịt tung tăng bên ao sen với ý nghĩa mang tới sự thanh bình, yên ả cho người dân thành phố.

 

 

Ngay giữa công viên là một con rắn lớn (con giáp của Tết năm nay) bằng hoa bất tử uốn quanh chiếc ly.

 

 

Cạnh đó, phía Tháp Chàm, Ban tổ chức cũng bài trí một đàn rắn bằng hoa bất tử.

 

Cũng như mọi năm, Ban tổ chức dành riêng một khu vực cho các loài hoa ôn đới.

 

 

Điểm mới của khu vực này là hình ảnh "bắt mắt" của các hình nhân dễ thương làm từ các chậu nhựa.

 

 

Khu vực mai kiểng là một phần không thể thiếu của Hội hoa xuân Tao Đàn.

 

 

Các loại bonsai với đủ kiểu dáng.

 

 

Nhiều chậu sứ rực rỡ hứa hẹn sẽ đem lại thích thú cho người dân thành phố.

 

Hữu Công

Hàng nghìn người chen chân trên đường hoa Nguyễn Huệ

 

Tối 7/2, đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM) không còn chỗ trống, hàng nghìn người chen chân ngắm nhìn những tác phẩm hoa độc đáo, song không có cảnh chen lấn xô đẩy.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

 

Từ 18h, người dân đã tập trung về đường hoa Nguyễn Huệ chờ đến giờ khai mạc. Họ đứng tràn bên ngoài hàng rào bảo vệ.
 
 
Đường Lê Lợi cũng trong tình trạng tương tự, ai cũng háo hức được tham quan, thưởng lãm đường hoa, nét văn hoá Tết độc đáo của người Sài Gòn.
 
Hơn 20h, lễ khai mạc kết thúc, đường hoa chính thức mở cửa cho người dân vào tham quan miễn phí.
Sau hơn 2 giờ chờ đợi mọi người cũng đã được tự do thưởng thức đường hoa.
Đôi rắn uốn cong thành hình trái tim, biểu tượng mang ý nghĩa cầu mong năm Quý Tỵ mang bình an và hạnh phúc cho nhân dân, luôn là điểm thu hút mọi người nhất.
 
 
 
 
Người dân tham quan khá trật tự, không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

 

 

Một cô gái làm duyên trên đường hoa để chụp ảnh.

 

3 bà cháu cũng tranh thủ chụp tấm hình kỷ niệm trên đường hoa xuân.

 

 

Nhiều người nước ngoài cũng đến với đường hoa Nguyễn Huệ để chung vui cùng Tết Việt Nam.

Một nhóm bạn trẻ cầm tấm bảng với nội dung "Tết sạch không rác" và cầm theo túi ni lông nhặt rác để kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh, không xả rác trên đường hoa.

Hữu Công

'Hàng độc' ở hội hoa Xuân lớn nhất TP HCM

 

Mai cổ thụ 20 cánh, cây vú sữa hơn 80 tuổi trĩu quả ngọt, xương rồng nanh heo, cây ra nhiều loại quả, bonsai Indonesia... là những cây "độc" tại Hội hoa xuân Quý Tỵ lớn nhất Sài Gòn
Khai hội hoa xuân lớn nhất TP HCM / Kiểng 'độc' từ bonsai tượng hình

 

 
Cây vú sữa 80 năm tuổi với 100 trái được nhiều người chú ý nhất tại khu vực "cây quý hiếm" của hội hoa xuân Tao Đàn năm nay.  
 
Một gốc Cần Thăng cho ra 2 loại quả cam và chanh...  
 
... và một cây cho ra 2 loại quả chanh và tắc.  
 
Cây dâu tằm cùng với trái chín đỏ cũng khá lạ với nhiều người dân thành phố.  
 
Gốc mai cổ thụ với mỗi bông hơn 20 cánh được nhiều người thích thú và chụp ảnh nhất tại khu vực mai kiểng của hội hoa xuân.  
 
Cây bạch mai lạ cũng là điểm nhấn của khu vực mai kiểng.  
 
Gốc mận (roi) cổ thụ xum xuê trái chín đỏ...  
 
... cùng cây cóc mang chủ đề "sum vầy" khiến người tham quan thích thú.  
 
Chậu xương rồng nanh heo của nghệ nhân Nguyễn Phúc Giác (An Giang) nổi bật nhất khu vực xương rồng (40 hiện vật trưng bày và 20 hiện vật dự thi) ở hội hoa xuân năm nay  
 
Khu vực bonsai với nhiều thế và dáng độc đáo.  
 

 

 

Ngoài khu vực bonsai của các nghệ nhân Việt Nam, năm nay Ban tổ chức cũng bố trí khu vực dành riêng để trưng bày các chậu bonsai của Indonesia với các kiểu dáng lạ mắt. Theo ông Budi Sulistyo, trưởng đoàn, Indonesia ưa chuộng các chủng loại cây nhiệt đới như phi lao, bằng phi, sam hương khi làm bonsai. Cách tạo dáng cũng gần với tự nhiên, khác hẳn với nghệ thuật bonsai của Việt Nam và Nhật Bản.

 

Hữu Công

Chợ hoa trên bến sông ở Sài Gòn

 

Hoa được chở theo ghe từ các tỉnh miền Tây về, những ngày đầu chợ còn vắng và ít người mua. Các loại hoa giá rẻ, trên dưới 100.000 đồng bán tốt hơn hàng loại đắt tiền.

 

 
Như thông lệ, chợ hoa bến Bình Đông họp một tuần trước Tết. Tuy nhiên, các ghe thuyền đã chở hoa về tập trung từ nhiều ngày trước đó.
Những ngày đầu, chợ hoa còn vắng. Theo nhiều người bán hàng, cách Tết 4 - 5 ngày chợ có thể mới đông. So với nhiều năm, lượng hàng bán ra năm nay ít hơn và có thể ế ẩm một số mặt hàng.
Chợ hoa ở bến Bình Đông là địa chỉ tập trung nhiều loại hoa khác nhau, có mức giá tốt hơn các hội hoa ở trong thành phố. Tuy nhiên, mặt hàng lại tập trung vào các loài hoa từ miền Tây đổ về và thiếu hoa đào, tầm xuân từ phía Bắc vận chuyển vào.
Quất hồng bì được các chủ hoa chăm sóc kỹ càng, giá một chậu từ 500.000 đến một triệu đồng, nhưng ít khách mua.
Hoa được trồng trong những bình nhỏ đẹp bắt mắt, giá 50.000 - 100.000 đồng một giỏ.
Các giò hoa mào gà, cúc... được người mua chú ý. Theo một khách hàng, giá tốt và màu sắc rực rỡ, hợp với không khí xuân là lý do những bình hoa này "ăn khách".
Trong khi đó, lượng người mua cây cảnh, bonsai trong những ngày đầu rất chậm.
Những chậu mai lớn có giá vài triệu đồng. Hoa mai từ lâu không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Nam, tuy nhiên, nhiều người có thể chọn các bình hoa nhỏ để tiết kiệm hơn.

 

Nhật Anh

Thứ năm, 7/2/2013, 12:10 GMT+7
Twitter
Facebook

Những vườn mai tiền tỷ vào Tết

Làng mai Thủ Đức những ngày cận Tết Nguyên đán nhộn nhịp người mua và thuê hoa. Những cây mai đẹp có giá từ trăm triệu đến cả tỷ đồng, trong khi phí để thuê trong mấy ngày cũng lên tới cả chục triệu.

Làng mai Thủ Đức đang vào mua nhộn nhịp nhất trong năm khi phần lớn những cây mai trong vườn đã có người đặt thuê hoặc mua và chờ đến lấy. Theo nhiều nhà vườn, năm nay mai nở sớm nhưng do được chăm sóc tốt nên hiện nay đều nở vàng.
Tại vườn mai bạc tỷ nổi tiếng của ông chủ Xuân Thông trên quốc lộ 13, nhiều cây trị giá cả tỷ đồng. Những ngày giáp tết khách tới mua và thuê nhiều. Sáng 6/2, ông đã bán cho một khách cây mai đẹp nhất nhì vườn với giá gần 4 tỷ đồng.
Những công ty hoặc cá nhân tài chính eo hẹp thường thuê mai trong dịp Tết với giá 8 - 30 triệu. Phần lớn mai ở Thủ Đức khi bán hay thuê là cây lâu lăm.
Các chủ vườn cho rằng, để mai vàng mọc theo ý muốn, có thân cây đẹp thì người chăm sóc phải bỏ khác nhiều công sức và am hiểu về sự thích nghi với thời tiết. Vì vậy, giá nhưng cây mai này đắt đỏ so với nhiều loại cây cảnh khác.
Năm nay, mai mở vàng...
...cây cũng nụ nhiều.
Nhiều khách chọn mua thích thú, vì ngoài hoa nở, họ còn có thể để ra Tết vì cây vẫn cho hoa dài.

Nhật Anh

Ký ức xuân quê

Giao thừa chộn rộn bồi hồi
Hồn xuân, tiên cảnh, đất trời nở hoa
Tiếng vang - âm hưởng lộc quà
Hương thơm - dâng Tổ, ngọc ngà - chúc nhau (Sỹ Thìn, Đức)
Cuộc thi Xuân Quê hương 2013
Gửi bài thi

Người nông dân gánh hoa ra chợ Tết. Ảnh minh họa: Hài Hài

Bâng khuâng nghe tiếng vọng xa
Bồi hồi xao xuyến như là xuân sang
Trái tim nhảy nhót rộn ràng
Gõ vào ký ức lòng càng đê mê

Nước non nếp sống hồn quê
In trong hình bóng đề huề đón xuân
Rồng bay, phượng múa, lân vờn
Mai vàng, đào thắm, non ấp ủ chồi

Giao thừa chộn rộn bồi hồi
Hồn xuân, tiên cảnh, đất trời nở hoa
Tiếng vang - âm hưởng lộc quà
Hương thơm - dâng Tổ, ngọc ngà - chúc nhau

Nghĩa tình làng xóm nặng sâu
Lá lành đùm bọc lá rách lá nhàu
Khó khăn sầu sẻ với nhau
Ngọt bùi sơn sớt ấy màu quê hương

Bình chọn cho bài viết này

Ngày xuân lấp lánh rồng vàng
Hồn xưa hào khí rộn ràng trống chiêng
Rèn binh, luyện võ thường niên
Núi sông bờ cõi thiêng liêng vững bền

Bồi hồi rước kiệu tri ân
Lễ chùa tạ lễ, viếng đền tạ ơn
Ngọt bùi trái chín hoa thơm
Lòng thành dâng cỗ tôn nghiêm câu thề!

Đặng Sỹ Thìn

Chợ hoa xuân ở Little Saigon

Đến hẹn lại lên, vào những ngày giáp Tết, chợ hoa ở khu Little Saigon, bang California, Mỹ, lại mở cửa đón cộng đồng người Việt đến thưởng hoa và mua sắm đón xuân. 
Gửi bài dự thi Xuân Quê hương 2013

Chợ hoa xuân Tết Quý Tỵ khai trương hôm 26/1 vừa qua trước thương xá Phước Lộc Thọ, khu Little Saigon, trung tâm sinh sống của cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Chợ hoa năm nay đa dạng về thể loại, từ đào, tầm xuân...

... đến đủ các loại lan.

Màu sắc cũng phong phú để người dân thoải mái lựa chọn.

Những chậu cúc đại đóa vàng tươi cũng được nhiều bà con Việt kiều ưa chuộng mua về trưng Tết.

Ngoài hoa, chợ xuân còn là điểm đến cho những ai yêu thích cây cảnh và nghệ thuật Bonsai.

Cây Bonsai này đã có 30 năm tuổi đời.

Chợ hoa còn có các gian hàng bán tranh ảnh, thiệp Tết, đồ trang trí trong nhà với giá "mềm".

Màu đỏ là màu chủ đạo ở các gian hàng những ngày giáp Tết như thế này.

Các bà, các mẹ nô nức đi chọn hoa Tết.

Phụ nữ Việt duyên dáng áo dài, nón lá hòa vào sắc hoa xuân.

Hôm 27/1, tại thương xá Phước Lộc Thọ cũng diễn ra cuộc thi làm bánh chưng, bánh tét mừng xuân Quý Tỵ.

Các đội còn thi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết.

Bà con Việt kiều đủ mọi lứa tuổi nhiệt tình theo dõi cuộc thi.

Tuy Can

Đào, mai, quất rực rỡ chợ hoa xuân Mỹ

Chợ hoa Phước Lộc Thọ của người Việt tại Little Saigon, bang California, Mỹ những ngày giáp Tết này tưng bừng với mai vàng, hoa lan, hoa đào và những chậu quất cảnh. (Tuy Can, Mỹ)
Xuân Quê hương 2013
Gửi bài dự thi

Chợ hoa xuân Tết Quý Tỵ tại thương xá Phước Lộc Thọ, khu Little Saigon, khai mạc hôm 26/1, thu hút rất nhiều bà con Việt kiều tới mua sắm và thăm quan, chụp ảnh.

Những chậu hoa đủ màu được mọi người chọn mua nhiều với mong muốn có một năm mới may mắn.

Chậu hoa lan trắng, tím, vàng đẹp mắt.

Cành đào xuân giữa California, Mỹ.
Gửi bài dự thi của bạn

Những chậu lan phong phú trong thương xá Phước Lộc Thọ cho người mua thỏa sức lựa chọn.

Một quầy hoa lan đã được bán vơi đi gần nửa.

Chậu mai vàng rực rỡ một góc chợ. Mỗi chậu mai vàng này có giá khoảng 230 USD.

Người chủ tiệm bán hoa mai nói với tôi là mỗi ngày bà bán được gần 2.000 USD, tiền thuê sạp mỗi ngày khoảng 70 USD. Thế mới biết người Việt ở đây cũng chịu mua sắm hoa Xuân, trong khi các tiệm bán đĩa nhạc Tết trong khu Phước Lộc Thọ thì khá vắng khách.

Cận cảnh một chậu lan.

Cây hồng mai lung linh khoe sắc.

Đường hoa 17 tỷ đồng rực rỡ đêm khai hội

Tối 7/2, đường hoa Bạch Đằng (Đà Nẵng) với mức đầu tư 17 tỷ đồng, đã mở cửa cho người dân tham quan. Hàng ngàn người ùn ùn kéo về khiến nhiều lối đi ở đường hoa bị ách tắc.
Đường hoa 17 tỷ đồng ở 'thành phố ánh sáng'

Những cây quất đặc trưng trong dịp Tết âm lịch cũng không thể thiếu trong hội hoa xuân của người Việt tại Little Saigon.
Tối 27 tháng Chạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cắt băng khánh thành đường hoa và nhóm bếp lửa nấu 5.000 bánh chưng cho người nghèo tại đường hoa Bạch Đằng.
Tối 7/2 (27 tháng Chạp), sau khi lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cắt băng khánh thành đường hoa và nhóm bếp lửa nấu 5.000 bánh chưng cho người nghèo tại đường hoa Bạch Đằng...
Đường hoa xuân được người dân háo hức chờ đợi đã mở cửa tham quan. Ban đầu chỉ vài trăm người kéo đến...
...đường hoa xuân được người dân háo hức chờ đợi đã mở cửa tham quan.
Nhưng chưa đầy 30 phút sau, các lỗi tham quan đường hoa đã chật kín người.
30 phút sau khi khai mạc, các lối tham quan đường hoa đã chật kín người.
Người dân vây kín những khu vực hoa sặc sỡ sắc màu để chiêm ngưỡng và ghi lại những bức hình kỷ niệm.
Người dân vây kín những khu vực hoa sặc sỡ sắc màu để chiêm ngưỡng và ghi lại những bức hình kỷ niệm.
Khu vực trang trí mô hình rắn hổ mang chúa bằng gỗ dài 85m vẫn thu hút đông đảo người dân.
Khu vực trang trí mô hình rắn hổ mang chúa bằng gỗ dài 85m vẫn thu hút đông đảo người dân.
Nhiều khu vực đường hoa không có bảo vệ nhưng người dân vẫn ý thức không dẫm đạp lên hoa.
Nhiều khu vực đường hoa không có bảo vệ nhưng người dân vẫn ý thức không dẫm đạp lên hoa.
Nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến và say sưa sáng tác.
Nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến và say sưa sáng tác.
Nhiều gia đình đưa con cái đi chơi và không quên ghi lại những bức ảnh kỷ niệm.
Nhiều gia đình đưa con cái đi chơi và không quên ghi lại những bức ảnh kỷ niệm.
Riêng bé gái này ngồi bệt xuống thềm ở đường hoa và không rời mắt ngắm nhìn những bông hoa đẹp mắt, dù người lớn cấm tay dẫn đi.
Bé gái này ngồi bệt xuống thềm ở đường hoa và không rời mắt ngắm nhìn những bông hoa đẹp mắt, dù người lớn cấm tay dẫn đi.
Nhiều em nhỏ tò mò xem mô hình nồi nấu bánh chưng. Với trẻ em ở thành phố, việc được cùng gia đình nấu bánh chưng trong dịp tết rất hiếm hoi.
Nhiều em nhỏ tò mò xem mô hình nồi nấu bánh chưng. Với trẻ em ở thành phố, việc được cùng gia đình nấu bánh chưng trong dịp tết rất hiếm hoi.
 
 
Đường hoa mở cửa, nhiều teen cũng chen chân đến chụp hình
Nhiều teen cũng chen chân đến chụp hình.
Dù công viên ven sông Hàn chọn làm đường hoa tết nhưng những khu vực ghế đá vẫn được giữ lại. Người dân sau khi ngắm nhìn thỏa thê vẻ đẹp của đường hoa 17 tỷ đồng vẫn có chỗ ngồi nghỉ, chuyện trò như thường ngày.
Dù công viên ven sông Hàn chọn làm đường hoa tết nhưng những khu vực ghế đá vẫn được giữ lại. Người dân sau khi ngắm nhìn thỏa thê vẻ đẹp của đường hoa 17 tỷ đồng vẫn có chỗ ngồi nghỉ, chuyện trò như thường ngày.

Nguyễn Đông

Đường hoa 17 tỷ đồng ở 'thành phố ánh sáng'

Tết này, lần đầu tiên người dân Đà Nẵng được chiêm ngưỡng một đường hoa hoành tráng, dài hơn 1 km ven sông Hàn. Đêm đến, cùng với ánh sáng đèn điện, đường hoa đẹp lung linh đón chào năm mới.

Đường hoa xuân Bạch Đằng đã hoàn thành vào đêm 6/2 (tức 26 tháng Chạp), dù chưa khai hội, nhưng nơi đây đã rực rỡ giữa ánh đèn điện.
Đường hoa xuân Bạch Đằng hoàn thành đêm 6/2 (tức 26 tháng Chạp). Dù chưa khai hội nhưng nơi đây đã rực rỡ giữa ánh đèn điện.
Điểm nhấn của đường hoa mừng xuân Quý Tỵ chính là mô hình rắn
Điểm nhấn của đường hoa mừng xuân Quý Tỵ chính là linh vật rắn dài tới 85 mét. Con "rắn vui xuân" này được làm bằng hàng nghìn mảnh gỗ nhỏ, đầu hướng ra sông Hàn.
Đầu rắn được cách điệu thành hình ảnh rắn nhả ngọc, ý nghĩa mang lại một cái Tết may mắn và viên mãn.
Đầu rắn được cách điệu thành hình ảnh rắn nhả ngọc, ý nghĩa mang lại một cái Tết may mắn và viên mãn.
Toàn tuyến đường hoa theo chủ đề
Toàn tuyến đường hoa được đầu tư 17 tỷ đồng với chủ đề "trăm hoa khoe sắc", gồm 6 phân đoạn: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa hội tụ và Mùa tình yêu - phục vụ cho Ngày lễ tình nhân 14/2 trùng với mùng 5 Tết. Đầu đường hoa là 5 chú rắn vui nhộn đứng chào.
Số 2013 tượng trưng cho năm mới được thiết kế ở giữa đường hoa, phía dưới chân cầu sông Hàn. dòng chữ nổi bật nhờ sự kết hợp với ánh sáng đèn điện.
Số 2013 tượng trưng cho năm mới được thiết kế ở giữa đường hoa, phía dưới chân cầu sông Hàn. Dòng chữ nổi bật nhờ sự kết hợp với ánh sáng đèn điện.
Đường hoa được làm từ 100 loại hoa khác nhau, và ở mỗi phân đoạn đều có những hoạt cảnh tuyệt đẹp, như cảnh chèo thuyền ven sông, gợi nhớ về một thời xứ Đà Thành còn cảnh sông nước, vạn đò.
Đường hoa được làm từ 100 loại hoa khác nhau, và ở mỗi phân đoạn đều có những hoạt cảnh tuyệt đẹp, như cảnh chèo thuyền ven sông, gợi nhớ về một thời xứ Đà Thành còn cảnh sông nước, vạn đò...
Hay sự tương phản ánh sáng.
Hay sự tương phản ánh sáng.
Đến những
Những thảm hoa đủ sắc màu.
Từ những mái chòi được thiết kế bằng bắp ngô...
Từ những mái chòi được thiết kế bằng bắp ngô...
Đến gốc dừa, chiếc thúng, mảnh lưới gợi nhớ đến mọi miền quê Việt Nam.
... đến gốc dừa, chiếc thúng, mảnh lưới gợi nhớ đến mọi miền quê Việt Nam.
Những con đường nhỏ uốn lượn giữa đường hoa tạo lên không gian lãng mạn.
Những lối đi nhỏ uốn lượn giữa đường hoa khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn.
Phân đoạn hoa mùa tình yêu cũng không kém phần lãng mạn với những giỏ hoa lớn hình trái tim hay những
Phân đoạn hoa mùa tình yêu với những giỏ hoa lớn hình trái tim hay những "vũ công" nhảy múa. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến cho các bạn trẻ trong ngày lễ Tình nhân.
Bánh chưng, ngủ quả, gốc đào...- những vật dụng không thể thiếu trong mâm tết của người Việt cũng được bày trí khéo léo.
Bánh chưng, ngũ quả, gốc đào... được bài trí khéo léo.
Đường hoa xuân Đà Nẵng khai mạc tối 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết (7-14/2). Tuy nhiên nhiều người dân đã háo hứng đến quan sát từ phía ngoài hàng rào an ninh, hay lán lại quay phim, chụp ảnh lưu niệm.
Đường hoa xuân Đà Nẵng khai mạc tối 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết (7-14/2) nhưng từ hôm trước, nhiều người đã háo hứng đến xem và chụp ảnh lưu niệm.

Nguyễn Đông

Chợ hoa xuân phố cổ Hà Nội

Chợ hoa truyền thống Hàng Lược (Hà Nội) khai mạc vào 23 tháng chạp đang thu hút đông đảo người dân và du khách nước ngoài tham quan, mua sắm. 
Chợ hoa Tết ở TP HCM mở cửaĐào rừng khổng lồ cao bằng tòa nhà hai tầng

Chợ hoa Hàng Lược được mở vào mỗi dịp 23 tháng chạp hàng năm và kéo dài đến chiều 30 Tết.
Những ngày đầu chợ vẫn còn vắng vẻ, người bán hàng phải ngồi ngóng đợi khách.
Chợ thu hút chủ yếu các chị em đi mua sắm.
Những giỏ hoa đẹp rực rỡ bắt mắt được bày bán.
Mai vàng từ miền Nam được mang ra bán, tuy nhiên không có nhiều người quan tâm.
Người bán đào cho biết, giá hoa nói chung năm nay rẻ hơn so với năm trước.
Cành đào trên tay người đàn ông này được mua với giá 150.000 đồng.
Hai vợ chồng Việt kiều, anh Tony Nguyễn và chị Julie Nguyễn vừa từ Los Angeles (Mỹ) về đến Hà Nội chiều hôm trước, hôm sau đi dạo chợ hoa Hàng Lược ngay để thưởng thức không khí Tết ở quê nhà.
Chị Diễm Châu (trái) ở phố Bà Triệu đến nhà chị Bích Liên ở phố Hàng Lược để nhờ bạn dẫn dắt đi mua hoa về trưng bày dịp Tết.
Nhiều em nhỏ cũng sớm được bố mẹ cho đi chợ Tết. Bé Cường và bố sau khi mua được một cành đào đẹp đi bộ ra xe.
Còn cô bé người Australia Lili mua đồ trang trí hình con rắn về nhà treo. Mẹ của bé (áo trắng) cho biết, gia đình em sống và làm việc tại Việt Nam đã vài năm và quen với phong tục ăn Tết của người châu Á.
Cây quất này có giá 500.000 đồng vừa được một thanh niên chọn mua chở về nhà.

Hoàng Hà

Cảnh làng quê ở phố nhà giàu Sài Gòn

Hình ảnh các thôn quê khắp mọi miền tổ quốc hiện ra đẹp và nhiều sắc màu trong hội hoa ở hồ Bán nguyệt (quận 7, TP HCM) những ngày giáp Tết.

Lễ hội hoa ở khu đô thị hiện đại của TP HCM khai mạc từ 3/2. Chủ đề sự kiện năm nay là thôn quê khắp ba miền với những cảnh sắc thân thuộc khác nhau.
Theo ban tổ chức, việc bố trí các khung cảnh thôn quê mang lại sự hài hòa và giúp giới trẻ tiếp xúc được với văn hóa truyền thống.
Những con thuyền hoa dưới sông.
Nhà tranh và đống rơm của Bắc Bộ.
Một đôi bạn trẻ chụp hình cạnh hai trái tim bằng hoa.

Quán tạm ven sông.

Chiếc cối xay nước và ruộng lúa.
Nhiều trường tiểu học trong thành phố đưa học sinh đến tham quan.
Các bối cảnh về hoa là điểm nhấn trong sự kiện năm nay.
Ngoài ra, người xem còn có dịp thưởng lãm ruộng lúa và cảnh nông dân làm đồng ngay tại khu đô thị hiện đại.
Những gánh hàng hoa với giá đỡ bằng tre.
Bên ngoài không gian trưng bày là các gian hàng hoa, bán cho người tham quan.

Nhật Anh

Việt Nam trong tôi

Những hình ảnh được ghi lại tại những nơi tôi từng đến. 
>> VnExpress tổ chức cuộc thi ảnh 'Làng quê Việt Nam'
>> Thể lệ cuộc thi ảnh 'Làng quê Việt Nam'

Thac Bac, Yen Bai Province
Thác Bạc, Yên Bái.
Thac Bac, Yen Bai Province
Thác Bạc, Yên Bái.
Mu Cang Chai, Yen Bai province
Mù Cang Chải, Yên Bái.
Sai Gon corner
Sài Gòn.
West Lake, Ha Noi
Hồ Tây, Hà Nội.
Hà Nội.
Long Hai Beach, Ba Ria Vung Tau province
Biển Long Hải, Bà Rịa, Vũng Tàu.
Ban Gioc waterfalls, Cao Bang province
Bản Giốc, Cao Bằng.
Ha Giang province
Hà Giang.

Sài Gòn nóng ran trong ngày tiễn ông Táo

Nhiệt độ ngoài trời vào buổi trưa lên tới trên 35 độ C, công viên, các trung tâm mua sắm chật kín người trốn nóng, đồ uống giải nhiệt bán chạy.

Yen Bai province
Yên Bái.

Từ 9h, thời tiết Sài Gòn bắt đầu có nắng gay gắt. Đây là đợt nóng đầu tiên trong năm nay.

...
Tác giả bài viết: Le Manh Dung + Ut Binh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về NukeViet 3.0

NukeViet 3.0 là thế hệ CMS hoàn toàn mới do người Việt phát triển. Lần đầu tiên ở Việt Nam, một bộ nhân mã nguồn mở được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cả về tài chính, nhân lực và thời gian. Kết quả là 100% dòng code của NukeViet được viết mới hoàn toàn, NukeViet 3 sử dụng xHTML, CSS với...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất trong cuộc sống ?

Sức khỏe, Thu nhập, Vui chơi Giải trí

Có sức khỏe sẽ có tất cả

Không có sức khỏe : mọi sự trở nên vô nghĩa

Bạn làm gì để có sức khỏe ?

Tập luyện sức khỏe hàng ngày, Ốm đau đi bác sĩ . . .

Mua sản phẩm không phải là thuốc để bảo vệ sức khỏe . . .

Chính mình bác sĩ . . .

Bộ đếm

 • Đang truy cập: 21
 • Khách viếng thăm: 3
 • Máy chủ tìm kiếm: 18
 • Hôm nay: 886
 • Tháng hiện tại: 51301
 • Tổng lượt truy cập: 3730739